chong ung thu tu rong bien

Dinh dưỡng trong rong biển, tảo bẹ

Tổng quan

Bạn có thể biết rau là tốt cho bạn, nhưng bạn có thể không biết rằng rau biển cũng nên được bao gồm trong một chế độ ăn uống lành mạnh. Tảo bẹ và rong biển được chứa đầy chất dinh dưỡng và là nguồn cung cấp các vitamin thiết yếu. Tảo biển là một loại rong biển được tìm thấy trong vùng nước đại dương trên khắp thế giới. Rong biển có nhiều loại, bao gồm cả wakame và kombu, được phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản, và dulse, có thể tìm thấy ở bờ biển của Ireland và tiểu bang Maine. Rong biển là một nguồn khoáng chất tuyệt vời, nhưng những người có vấn đề về tuyến giáp nên tìm lời khuyên về y tế trước khi tiêu thụ tảo bẹ, có hàm lượng iod cao.

Vitamin

vitamin từ tảo bẹ

Theo Hội đồng thông tin thực phẩm Châu Âu, rong biển là một trong số ít loại rau có chứa vitamin B-12, điều quan trọng cho hệ thần kinh khỏe mạnh. Rong biển Wakame là một nguồn cung cấp vitamin A. Tảo bẹ và các loại tảo biển khác có chứa nhiều vitamin C, E và K, cũng như niacin, folate và cholin. Trên thực tế, chỉ một ounce tảo biển có thể cung cấp cho bạn gần 14 phần trăm lượng folate được đề xuất hàng ngày và một ounce tảo bẹ cung cấp 23 phần trăm nhu cầu vitamin K hàng ngày của bạn.

Khoáng chất

khoáng chất trong rong biển

Rong biển hấp thu các khoáng chất trong đại dương.

Rong biển có nhiều khoáng chất hấp thụ từ nước biển. Một phần ba lượng cốc chứa 19 phần trăm chất sắt mà bạn cần mỗi ngày và wakame có thể cung cấp 20 phần trăm nhu cầu mangan hàng ngày của bạn. Dulse cũng là một nguồn kali, và tất cả các rong biển cung cấp magiê, sắt và kẽm giữa các khoáng chất khác. Tảo bẹ là một nguồn cung cấp canxi tốt, cung cấp 17 phần trăm nhu cầu hàng ngày trong một cốc. Hãy thận trọng với số lượng rong biển bạn thêm vào chế độ ăn kiêng của bạn, vì đôi khi nó được tìm thấy có chứa kim loại nặng.

Iốt

iot trong rong bien

Iốt trong rong biển khỏe mạnh với lượng vừa phải. Ảnh tín dụng yumehana / iStock / Getty Images

Số lượng iốt cần thiết là cần thiết cho tuyến giáp lành tính và trong thai kỳ. Thiếu iốt có thể dẫn đến chứng suy giáp và gây nên bướu cổ. Các nguồn duy nhất của iốt là chế độ ăn kiêng, và rong biển là một nguồn tốt vì nước biển có chứa iốt. Thông tin từ Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ kết luận rằng phương pháp điều trị thiếu iốt và ngăn ngừa sự thiếu hụt cả hai bắt nguồn từ việc ăn đủ lượng iốt. Chỉ một phần tám cốc tảo bồ hóng cung cấp tất cả lượng iod cần thiết trong một ngày, nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng nhu cầu iốt cần cân bằng và lượng iốt quá cao có thể nguy hiểm và dẫn đến chứng tăng năng tuyến giáp. Chỉ có 150 microgam mỗi ngày được Viện Y học khuyến cáo. Nếu bạn có vấn đề về tuyến giáp, tốt nhất nên kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi thêm nhiều iốt vào chế độ ăn uống của bạn.

Axit béo omega-3

Axit béo Omega-3 rất quan trọng đối với sự phát triển của não và có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim. Một trong các axit béo omega-3 là DHA, điều quan trọng đối với sự phát triển và thị lực của hệ thần kinh ở trẻ sơ sinh. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, rong biển là một nguồn DHA tốt cho người ăn chay. Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí The Faseb Journal tháng 9 năm 2009, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng 200 mg DHA hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim ở nam giới. Một ounces của rong biển wakame chứa một lượng axit béo omega-3 khoảng trên dưới 52 miligam.

Lợi ích chống ung thư

chong ung thu tu rong bien

Ăn tảo bẹ có thể giúp chống ung thư.

Năm 2005, các nhà khoa học tại Đại học California, Berkeley, phát hiện ra rằng khi tảo bẹ được đưa vào chế độ ăn, mức estradiol giảm. Mức độ estradiol tăng cao liên quan đến sự hình thành ung thư vú và các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng tảo bẹo làm giảm mức estradiol. Họ kết luận rằng bao gồm cả tảo bẹ trong một chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư vú, nhưng cần thận trọng rằng cần nhiều nghiên cứu hơn nữa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *