Giảm cân bằng rong biển

Rong biển và giảm cân

Tảo biển là một loại rong biển, đôi khi còn được gọi là rau biển, được ăn rộng rãi trong khẩu phần ăn châu Á và thực phẩm lành mạnh. Tảo biển có thể được sử dụng tươi hoặc khô và thường được biết đến bằng tên tiếng Nhật là kombu. Một loại rong biển màu nâu, tảo bẹ có thể được ăn an toàn và được biết đến có chứa chất giảm cân.

Rong biển và tác dụng

Hỗ trợ giảm cân

Tảo bẹ có chứa một hợp chất được gọi là fucoxanthin, có thể giúp giảm cân cũng như chất béo trong cơ thể. Một ấn bản năm 2010 về “Bệnh tiểu đường, Béo phì và Chuyển hoá” bao gồm các phát hiện của một nghiên cứu về phụ nữ béo phì và fucoxanthin, bắt nguồn từ rong biển nâu. Hợp chất này được lấy cùng với dầu hạt lựu. Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu cho thấy phụ nữ dùng bổ sung chất tảo bẹ và dầu cho thấy sự giảm tổng thể gan và hàm lượng chất béo trong cơ thể, cũng như mức độ triglyceride thấp hơn và vòng eo nhỏ hơn. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng tảo bẹ cho thấy lời hứa tuyệt vời như là một viện trợ giảm cân. Tuy nhiên, nghiên cứu thêm là cần thiết, đặc biệt là để xác định lợi ích bao nhiêu là do fucoxanthin từ dầu hạt cải so với dầu hạt lựu.

Giảm mỡ và giảm cân

Một nghiên cứu công bố trong số “Journal of Biotechnology Journal” năm 2010 cho thấy rằng một chất chiết xuất từ ​​fucoxanthin từ tảo bẹ làm tăng cân ở những người thí nghiệm. Nghiên cứu trên động vật bao gồm chế độ ăn nhiều chất béo, và những người nhận được chất bổ sung cho thấy ít mô mỡ cơ thể và khối lượng cơ thể cũng như tăng cân ít hơn so với những người không nhận được bổ sung trong khi chế độ ăn kiêng chất béo cao. Mức triglyceride và cholesterol cũng giảm đáng kể đối với những người dùng bổ sung. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng fucoxanthin có thể giúp cải thiện quá trình trao đổi chất béo và giảm nguy cơ tăng cân, mặc dù cần phải nghiên cứu dài hạn.

 Calo thấp

Tảo bẹo là thực phẩm có lượng calo thấp, chỉ có 4 calo mỗi 2 muỗng canh phục vụ. Hương vị phong phú của nó cho phép sử dụng nó như là một chất thay thế cho các thực phẩm có lượng calo cao hơn, như các loại hạt dùng trong salad. 2 muỗng canh phục vụ hạnh nhân cắt lát có 67 calo mỗi khẩu phần. Thay thế hạnh nhân bằng 2 muỗng canh tảo bẹ có thể làm giảm 63 calorie. Nếu bạn đã thay thế hai lần một tuần trong suốt một năm, bạn sẽ mất gần 2 cân nặng.

rong biển

Ăn rong biển sao cho đúng ?

Rong biển thường được mua khô, mặc dù bạn có thể tìm thấy nó tươi hoặc đông lạnh trong một số thực phẩm sức khỏe và các cửa hàng tạp hoá tại châu Á. Tảo bẹ nước ngọt hoặc tươi có thể được cắt thành các dải mỏng và nhẹ nhàng để tạo ra một salad salad bổ dưỡng và bổ dưỡng, hoặc tự làm hoặc với các loại rau khác. Nó cũng có thể được xào và phục vụ như một món ăn phụ. Có lẽ nó được sử dụng phổ biến nhất trong súp miso, nơi mà nó có hương vị cơ sở chứng khoán, cùng với đậu hũ mềm và hành lá, phục vụ như một món trang trí. Tảo bẹ khô cũng đôi khi được nghiền thành bột và được sử dụng làm chất làm đặc trong thực phẩm Châu Á, hoặc trộn với nước và muối để làm mì. Nó cũng có thể được thêm vào như là một chất tạo hương vị cho các loại thịt để tạo ra một hương vị “unami”, một hương vị phong phú và sâu sắc làm tăng các thức ăn ngon.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *